789BET - Hướng Dẫn Cách Lên Cựa Gà Đá Cực Dễ Thực Hiện

Làm thế nào để có được một gà chiến mạnh và có thể hạ gục đối thủ nhanh? Bên cạnh chế độ chăm sóc và dinh dưỡng thực sự tốt cho gà chọi, thì việc mua vũ khí mạnh mẽ của chúng cũng rất quan trọng. Vậy các bạn đã biết cách tăng sát thương cho gà chiến của mình trong mỗi trận chọi chưa? Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì hôm nay 789BET sẽ hướng dẫn cách lên cựa gà đá chuẩn để các bạn cùng tìm hiểu.

Hiện nay có bao nhiêu loại cựa gà?

Thêm cho gà chiến của mình một bộ cựa đồng nghĩa với việc bạn bổ sung vũ khí tấn công mạnh mẽ cho chúng. Thông thường người ta sử dụng hai loại cựa đó là cựa tròn với cựa dạ. Cựa tròn là loại cựa đầu tiên mà người ta sử dụng. Loại này được sử dụng phổ biến hơn loại cựa dao và có hình dạng như một thanh sắt được mài nhọn với một đầu nhọn.

Loại cựa này giúp gà chiến cùa bạn có thể dễ dàng "xiên" đối thủ ở bất cứ đâu khi sử dụng. Trong khi đó thì cựa dao lại có cấu tạo khác hơn một chút. Cụ thể cựa dao bao gồm một lưỡi dao nhỏ, rất sắc. Chiếc cựa này của gà chiến một khi đâm vào có thể dễ dàng xé thịt đối phương.

Trông chiếc cựa có vẻ đơn giản như vậy, nhưng rất khó để tự mình đánh bóng. Chính vì cần phải có một số loại máy móc trong việc đánh bóng. Nếu một ai đó nói với bạn để họ dạy bạn cách đánh bóng cựa gà thì tốt hơn là bạn nên nói không. Chỉ cần chạy đến bất kỳ cửa hàng cựa gà có uy tín nào và mua một đôi cho gà chiến của mình là được. Việc này nhanh chóng, tiện lợi và không tốn nhiều công sức.

Hướng dẫn cách lên cựa gà đá chuẩn xác nhất 

Làm thế nào để lên cho gà chiến của mình chiếc cựa sắt đúng cách? Vì nếu bạn lên cựa sai cách, thì chiêc cựa này sẽ dễ dàng trở thành con dao hai lưỡi và làm tổn thương chú gà trống của bạn. Gà trống được lên cựa như thế nào phụ thuộc vào tính chất của trò chơi, cụ thể:

Cách lên cựa gà đá cho gà chọi

Thường ở miền Bắc và miền Trung chuộng lối đá gà chọi, nên gà có cựa quá dài sẽ gặp bất lợi. Trong trường hợp này, cần phải băng bó cho gà trống để giảm thiểu tổn thương cho gà. Hoặc hạn chế tổn thương cho gà trong quá trình đào tạo. Chỉ cần quấn một mảnh vải xung quanh chóp cho đến khi nó không còn cứng khi chạm vào; sử dụng thêm một chút băng dính để cố định băng. Sau khi chọi gà xong, nên tháo băng để gà chọi tự do vận động.

Cách băng cựa cho gà tre lai và gà tre đúng chuẩn

Ở miền Nam chuộng chọi gà bằng cựa sắt. Cho nên cựa là vũ khí quan trọng. Trang bị này giúp gà tấn công và gây sát thương đối thủ nhanh chóng, hạ gục chúng trong tích tắc. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận trong cách lên cựa gà đá đừng để xảy ra thương tích cho chính mình.

Trước khi lên cựa cho gà tre, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: một đôi cựa sắt mà bạn thích; băng dính mỏng, mềm, độ dính cao.

Sau đó bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Dùng tay nắn gà để lộ gân ở đầu gối.
  • Dùng sợi dây này làm mốc. Cài đặt trục chính xác, song song với cạnh ngoài của nó. Ở bên trái, căn chỉnh mép trong của đường gân này.
  • Theo nguyên tắc quấn 4 đầu trên và 2 dưới, tức là quấn đầu trên của cựa đá 4 vòng và 2 vòng dưới. Làm như vậy một vài lần để cựa không bị lỏng hoặc rách trong quá trình đấu.
  • Trong quá trình quấn cựa có chỗ hở nên chèn vật gì mềm vào để cựa không bị tuột (thường người ta sẽ dùng đầu lọc thuốc lá, rất dễ nhìn thấy khi gà tham gia đá).
  • Khi làm xong, cho gà đi lại xem có vướng víu, khó di chuyển không. Nếu không, thì đây chính là cách lên cựa gà đá đúng chuẩn.

Một số mẹo cần nhớ khi thực hiện cách lên cựa gà đá

Ngoài cách lên cựa cho kê chiến chuẩn, cần chú ý chọn cựa phù hợp với gà. Tùy thuộc vào loại gà chiến của bạn mà lắp cho chúng cựa vòng hay cựa dao. Khi lên cựa cũng cần cẩn thận vì nó nguy hiểm. Khi chọn cựa, ít người quan tâm đến hình dáng và chiều cao của gà trống.

Không phải là di chuyển càng lâu thì đối thủ càng dễ hạ gục đối thủ, nếu để gà ngắn cựa dài thì rất dễ gây thương tích cho bản thân gà chiến của bạn. Việc chăm sóc tiếp theo là đảm bảo sự thoải mái cho gà. Nếu cựa quá căng có thể khiến gà chọi khó chịu và khó tập trung vào trận đấu.

Cựa gà cũng dễ mất đi độ sắc bén sau một vài cú đá và bây giờ nên tăng độ sắc bén của chúng. Lấy một ít giấy nhám và chà bằng giấy này cho đến khi các cựa sáng bóng trở lại. Sau khi lau giấy, hãy thoa một lớp dầu máy, sau đó đặt những miếng cựa sắt mà bạn đã đánh bóng vào tủ lạnh một lúc.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm được cách lên cựa gà đá hay nhất rồi phải không? Nhà cái 789BET hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ trang bị được cho gà chiến của mình vũ khó mạnh nhất. Hãy quan tâm đến mục đích của trò chơi và trang bị cho con gà của bạn một cách tốt nhất có thể.